Ẩm thực cuộc sống

Cách làm ức gà tẩm bột chiên giòn

0
Sau một ngày làm việc vất vả, bạn không có nhiều thời gian để chế biến một món ăn cầu kỳ, có lẽ sự lựa chọn ức gà tẩm bộ chiên giòn sẽ là một lựa chọn khôn ngoan cho bữa ăn gia đình.
Với món này đảm bảo bạn không mất nhiều thời gian mà lại có được một món ngon và nhiều dinh dưỡng cho cả nhà.
Sau khoảng 30 phút bạn sẽ có món ức gà chiên giòn và ngon như thế này
Cách làm ức gà tẩm bột chiên giòn
Cách làm ức gà tẩm bột chiên giòn
Nguyên liệu:
- 3 cái ức gà (khoảng 600gr)
- 2 quả trứng
- Muối, hạt tiêu, bột mì, bột chiên xù, dầu ăn
Bữa tối nhanh gọn với ức gà tẩm bột chiên giòn - 2
Thực hiện:
Bước 1. Rửa sạch gà và thấm khô bằng khăn giấy. Xắt gà theo đường chéo.
Bước 2. Cho gà vào ướp với muối và tiêu trong khoảng 15 phút.
Bước 3. Tẩm bột mì vào những miếng thịt gà.
Bước 4. Sau đó nhúng lần lượt những miếng thịt vào lòng đỏ trứng gà.
Bước 5. Cuối cùng lăn qua bột chiên xù.
Bước 6. Cho gà lên bếp chiên ngập dầu.
Bước 7. Khi miếng thịt có màu vàng ruộm thì vớt lên một cái vỉ để chảy bớt dầu.
Lưu ý nhỏ trong quá trình chiên vớt bỏ những miếng bột vụn trong chảo để không bị khét.

Món gà chiên xong có màu vàng ruộm, phần bột bên ngoài giòn, phần thịt gà bên trong ngọt mềm, không bị khô.
CHúc các bạn thành công !

0 nhận xét:

Đăng nhận xét