Với từng miếng cánh gà vàng ruộm, thấm gia vị
đậm đà, thêm mùi thơm của mật ong, chắc chắn sẽ khiến bạn hợp khẩu vị và hài
lòng.
Cách làm cánh gà nướng mật ong |
Nguyên liệu cần chuẩn bị : 1,5kg tỏi cánh gà
(khoảng 12 cái) (có thể thay thế bằng đùi gà, ướp qua đêm cho thấm vị)
Gia vị:
- 4
muỗng canh (1/4 chén) mật ong
- 4
muỗng canh (1/4 chén) nước tương
- 2
muỗng canh bột chiên
Thực hiện:
Bước 1. Rửa sạch cánh gà bằng nước lạnh, sau
đó dùng giấy ăn thấm khô
Bước 2. Trộn hỗn hợp gia vị sau đó cho vào túi
nilon
Bước 3. Ướp cánh gà với muối và hạt tiêu
Bước 4. Cho cánh gà vào túi và ép không khí ra
ngoài. Bóp mạnh để hỗn hợp gia vị ngấm đều vào cánh gà. Thời gian ướp từ 30 -
60 phút hoặc có thể ướp qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh.
Bước 5. Bật lò nướng ở 218 độ C. Đặt cánh gà
vào khay nướng và đổ hỗn hợp gia vị còn lại trong túi lên trên. Thời gian nướng
khoảng 20 – 30 phút.
Bước 6. Lật cánh gà vài lần trong quá trình
nướng.
Kết quả : Cánh gà nướng xong có một
phần ngả màu vàng cánh gián, phần da giòn, phần thịt ngọt mềm không bị khô.
Chúc các bạn ngon miệng!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét