Lặc lày là một loại mướp rất đặc biệt, sau khi chế biến vẫn rất giòn và ngọt.
Có lẽ nhiều người chưa biết tới cách chế biến sao cho lòng gà đúng vị vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên của mướp hòa quyện cùng miếng mề gà giòn sần sật. Cùng vào bếp chế biến món ngon này nhé!
Nguyên liệu:
- 2 trái mướp rừng loại lớn
- 1 bộ lòng gà hoặc vịt
- ½ muỗng hạt nêm
- 1 muỗng cà phê bột canh
- Hành tím băm, hạt tiêu
Cách làm:
- Lòng gà xát muối rửa thật sạch sau đó cắt miếng vừa ăn. Mề gà khứa vài đường sau đó cắt để tạo hình sau khi xào sẽ nở ra đẹp mắt. Ướp lòng gà với ½ muỗng hạt nêm và 1 muỗng hành băm nhỏ.
- Mướp gọt vỏ bỏ ruột, cắt thành miếng nhỏ (cũng có thể để cả vỏ để nấu nếu bạn thích)
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào phi thơm hành băm sau đó trút lòng gà vào xào sơ cùng 1 muỗng cà phê bột canh, khi lòng gà đã chin tái trút ra dĩa, tiếp tục trút mướp vào chảo xào nhanh tay với lửa lớn rồi trút lòng gà vào đảo sơ, tắt bếp.
- Dọn món ăn ra dĩa, rắc thêm chút tiêu và ăn nóng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét