Ẩm thực cuộc sống

Giảm cân dễ dàng với món chè đậu trắng nấu nếp

0

Ăn chè để giảm cân tưởng chừng là việc không bao giờ xảy ra, nhưng đậu trắng làm được việc đó đấy. Bạn có tin không?

Có thể bạn quan tâm:

>>>>>  cách giảm mỡ bụng sau sinh nhanh nhất được nhiều chị em áp dụng

>>>>>  Cách giảm cân sau sinh nhanh nhất và hiệu quả nhất

giam-can-de-dang-voi-mon-che-dau-trang-nau-nep


Đậu trắng được xem là loại thực phẩm giúp giảm cân vô cùng hiệu quả mà lại đơn giản. Bạn đã bao giờ nghĩ rằng mình có thể giảm cân bằng các món chè chưa? Nếu chưa thì hãy thử ngay món chè làm từ đậu trắng dưới đây nhé. Còn gì sung sướng bằng việc vừa được ăn mà lại có thể giảm cân đơn giản thế này nữa nhỉ. 

Nguyên liệu 

- 200g đậu trắng (đậu mắt cua) 

- 1/2 bát con gạo nếp 

- Muối, đường 

- 200ml nước cốt dừa đóng hộp, 1 thìa nhỏ bột năng, nửa thìa nhỏ muối, 1 thìa nhỏ đường cát trắng. 

Các bước thực hiện:

Bước 1: 

- Gạo nếp đãi qua nhiều lần nước cho thật sạch, ngâm gạo vào âu nước lạnh có pha một ít muối và ngâm qua đêm. 

Bước 2: 

- Đậu trắng rửa sạch, lặt bỏ những hạt hỏng, ngâm đậu qua đêm từ 4 đến 5 tiếng đồng hồ. 

- Hôm sau rửa đậu lại cho thật sạch, đổ đậu vào nồi, thêm nước lạnh, ninh đến khi đậu mềm. Để tiết kiệm thời gian bạn có thể ninh đậu bằng nồi áp suất. Khi đậu chín, đổ nước luộc đậu đi, đổ đậu ra rổ cho ráo nước. 

Bước 3: 

- Hòa tan bột năng với một ít nước lọc. 

- Cho nước cốt dừa, bột năng đã hòa nước, muối, đường vào nồi nhỏ, bắc lên bếp, đun sôi đến khi phần nước cốt dừa sánh đặc thì tắt bếp. 

Bước 4: 

- Phần gạo nếp sau khi ngâm, để ráo, đổ gạo nếp vào nồi, thêm vào khoảng hai đốt tay nước lạnh, đun sôi. 

Bước 5: 

- Thỉnh thoảng dùng thìa gỗ lớn khuấy đều để hạt gạo không bị dính vào đáy nồi, đun đến khi hạt gạo nở bung ra thì thêm đường cát trắng vào nồi, liều lượng đường tùy theo sở thích của bạn ngọt nhiều hay ít. 

Bước 6: 

- Tiếp theo cho đậu vào đun cùng, vừa đun vừa khuấy, đun lửa nhỏ để đậu thấm đường, đun tiếp khoảng từ 15 đến 20 phút, nêm nếm lại đường tùy theo khẩu vị của bạn, đun đến khi phần gạo nếp hơi sánh đặc thì tắt bếp. 

- Để nguội, phần chè đậu sẽ đặc lại, múc ra bát, bên trên chan nước cốt dừa. 

Quá đơn giản để có được một nồi chè đậu trắng nếp ngon đúng không? Hãy bắt tay vào thực hiện ngay nào. 

Nguồn: nuathegioi.com 

Tham khảo thêm:




0 nhận xét:

Đăng nhận xét