Ẩm thực cuộc sống

Công thức chế biến món Salad Hải sản cho thực đơn giảm cân

0
Điều cơ bản nhất đối với một người giảm cân là bạn phải biết được giá trị inh dưỡng mà bạn cần phải cung cấp cho ơ thể hoạt động trong một ngày là bao nhiêu? Tức là bạn phải hiểu rõ được cơ địa bạn như thế nào? Thể trạng lúc này ra sao? Đó là những điều mà bạn cần phải xác định rõ ràng. Dưới đây là cách chế biến một vài món súp, món canh, món xào,..hay là món ăn tráng miệng để giúp bạn giảm cân nhanh chóng, an toàn và đạt hiệu quả cao. Hãy cùng thực hiện các món ngon này nhé! Nào chúc ta cùng bắt tay vào làm thôi!

Có thể bạn quan tâm:

>>>>>  cách giảm cân nhanh và hiệu quả thu gọn cơ thể sồ sề mỡ thừa

>>>>> Cùng chuyên gia đi tìm làm sao để giảm béo bụng nhanh

>>>>>  bí quyết giảm mỡ bụng hiệu quả nhất hiện nay
 
Đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị tất cả cá nguyên liệu cần có trong mỗi món và thực hiện chúng một cách nhanh gọn nhé! 

cong-thuc-che-bien-mon-salad-hai-san-cho-thuc-don-giam-can

Nguyên liệu: 

- Mực tươi 

– Rượi vang 

-Nước cốt chanh 

-1 muỗng canh ớt nóng / tỏi nước tương 

-1 muỗng cà phê dầu mè 

– 1 / 2 muỗng cà phê nước mắm 

– 1 muỗng cà phê giấm gạo 

– lá chanh( thái băm) 

-3 củ hành khô bằm 

-2 muỗng canh đường nâu hoặc mật ong 

-Lá bạc hà tươi, thái băm 

-Rau mùi tươi 

-Muối và tiêu 

Cách làm: 

-Làm sạch mực bằng cách loại bỏ phần tia mực và phần ruột bên trong, rửa sạch rồi cắt thành từng miếng. 

-Đun sôi nước. Thêm một chút muối và một chút (1-2 muỗng canh) của rượu vang. Thả mực vào trong và vớt bọt trên bề mặt . Vớt mực ra và để ráo. 
 
-Làm nước sốt 

Dùng nước luộc mực kết hợp với các loại rau củ và gia vị cần thiết cho mon ăn này: Nước cốt chanh, ớt, tỏi, nước tương, dầu mè, nước mắm, giấm gạo, lá chanh băm, hành khô, đường nâu (mật ong), lá bạc hà, rau mì, muối và hạt tiêu vừa ăn. Sau đó khuấy lên để tạo hương vị thơm, cay, và độ chua cùng với một chút vị ngọn và đậm đà gia vị cho nước sốt. 

-Sau khi vớt mực để ráo, trộn mực vào nồi nước sốt , khuấy đều và ướp trong tủ lạnh khoảng 30 phút. Việc ủ lạnh này giúp mực giữ được độ dai và gia vị thấm đều. Bạn có thể trang trí món hải sản này với bất kỳ một loại rau củ nào sử dụng trong Salad. 

Nguồn: 24h.com.vn 

Tham khảo thêm:




0 nhận xét:

Đăng nhận xét