Ẩm thực cuộc sống

Tôm rim nước dừa ngon tuyệt

0
Cùng ẩm thực cuộc sống chế biến món tôm rim nước dừa nhé

Nguyên liệu
500 gr tôm tươi
1 trái dừa xiêm Muối, đường Rượu trắng, dầu ăn Hành, tỏi băm
Đây là một móm ăn ngon, dễ làm chứa nhiều đạm và canxi, món ăn này có thể dùng làm món khai vị hoặc dùng với cơm nóng


Các bước thực hiện
Bước 1 :
Sơ chế: Tôm mua về rửa sạch rồi lấy chỉ đen và để ráo nước


Bước 2:
Giai đoạn nấu: Bắt chảo lên bếp cho nóng, cho 1 muỗng canh dầu ăn sau đó bỏ hành, tỏi băm vào phi cho vàng

Trút hết tôm vào xào và bỏ thêm 1 muỗng rượu trắng để khử bớt mùi tanh

Bỏ vào 1/2 muỗng đường và muối xào tiếp cho săn lại và tôm đã chuyển sang màu đỏ rất đẹp, sau đó đổ nước dừa xiêm vào bật lửa riu riu cho đến khi nước còn sấp với tôm là được

Bước 3

Trang trí: Tôm chín múc ra dĩa dùng nóng, và trang trí thêm 1 ít hoa hồi cho đẹp
Chúc cả nhà ngon miệng
 Nguồn : bepgiadinh.com

0 nhận xét:

Đăng nhận xét