Ẩm thực cuộc sống

Hướng dẫn chế biến canh ngao nấu thơm cực ngon

0
Cùng ẩm thực cuộc sống 24h  chế biến canh ngao nấu thơm cực ngon nào
Bát canh chua ngao nấm nóng hổi sẽ giúp cả nhà ấm bụng hơn trong những ngày gió mùa về. Ngao ngọt nước, nấm mềm dai dai, thanh mát cho gia đình một bát canh chua cực ngon.
Canh ngao nấu nấm thơm ngon, hấp dẫn trong bữa cơm gia đình.


Một chút gia vị mới là các loại nấm sẽ làm cho bát canh ngao không còn đơn điệu nữa, thay vào đó là hương vị hài hòa giữa nấm và ngao, cho mọi người ngon miệng hơn. Những con ngao tươi rói thơm nồng vị của sông nước khi nấu với ít nấm tươi sẽ cho bạn cảm nhận ngọt ngào, thanh mát nơi đầu lưỡi.

Món canh ngao nấu nấm nóng hổi cho gia đình bạn thưởng thức trong những ngày gió mùa về. 
Nguyên liệu

- 300g ngao tươi

- 100g nấm kim châm

- 50g rong biển

- 3 quả cà chua

- 2 quả me chua

- Rau răm, ít hành lá cắt nhỏ

- 1 củ hành khô

- Vài lát gừng

- Gia vị: dầu ăn, hạt nêm
Cách làm

Ngao tươi mua về rửa sạch lớp vỏ bên ngoài. Sau đó, pha một chậu nước muối nhạt. Xắt 2 -3 quả ớt bỏ vào chậu rồi trút ngao vào ngâm. Ngâm khoảng 1 – 2 tiếng cho ngao nhả hết bùn cát. (Nếu không làm sạch ngao cẩn thận thì hương vị của món canh sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ).

Hành lá, gừng rửa sạch, thái nhỏ. Ngao sau khi rửa sạch, thêm chút nước luộc chín trong nồi riêng.

Nấm kim châm cắt bỏ phần gốc. Rửa nhẹ nhàng dưới vòi nước nhỏ cho sạch kẻo nát. 

Bạn sốt cà chua, thêm chút nước cho nhanh nhừ.

Đổ phần nước ngao vào nồi rồi cùng hai quả me và rong biển. Nêm gia vị cho vừa miệng. Khi me chín sẽ nổi lên, vớt me ra, chắt nước chua, bỏ vỏ.

Sau đó chỉ cần nêm nếm gia vị cho vừa miệng, thả hành bắc ra là xong.
Nguồn : phunutoday.vn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét