Ẩm thực cuộc sống

Cách làm đậu phụ xào thịt

0
Cùng mình chế biến món đậu phụ xào thịt nhé!
ga-xao-sp1-5e96e
Nguyên liệu:
- 150g thịt heo
- 2 miếng đậu phụ
- 1/4 củ hành tây, 1/2 quả ớt đỏ, 1/4 quả ớt xanh
- 5g tỏi băm
- 15ml xì dầu
- 15g ớt băm
- 45ml nước bột ngô
- Gia vị ướp: muối, tiêu, đường
Cách làm:
Đậu phụ xào thịt đủ vị đủ chất 1 
Bước 1:
- Cắt thịt thành từng khối nhỏ vừa ăn, ướp với muối và tiêu rồi để sang 1 bên cho thịt thấm gia vị.
Đậu phụ xào thịt đủ vị đủ chất 2 
Bước 2:
- Cắt đậu phụ ra thành từng khối vuông nhỏ.
Đậu phụ xào thịt đủ vị đủ chất 3 
Bước 3:
- Với hành tây và ớt chuông, các bạn cũng cắt thành từng miếng nhỏ.
Đậu phụ xào thịt đủ vị đủ chất 4 
Bước 4:
- Làm nóng chảo, cho một ít dầu vào rồi phi tỏi lên cho thơm, sau đó cho thịt vào xào một lúc.
Đậu phụ xào thịt đủ vị đủ chất 5 
Bước 5:
- Thêm hành tây vào cùng với thịt.
Đậu phụ xào thịt đủ vị đủ chất 6 
Bước 6:
- Cho ớt băm vào chảo, pha xì dầu và đường với một ít nước trắng rồi đổ vào.
Đậu phụ xào thịt đủ vị đủ chất 7 
Bước 7:
- Cho đậu phụ vào chảo và đun cho đến khi phần nước bắt đầu sôi.
Đậu phụ xào thịt đủ vị đủ chất 8 
Bước 8:
- Khi thấy đậu đã ngấm đều, các bạn hòa một ít bột ngô với nước rồi đổ vào chảo, đảo đều cho đến khi sôi trở lại.
Nếu thích kiểu chua ngọt thì các bạn nêm thêm sốt cà chua
Và đây chính là thành quả của bạn đấy, măm măm ngay thôi nào!
Đậu phụ xào thịt đủ vị đủ chất 9
Rất bắt mắt và đủ chất nhé!
Đậu phụ xào thịt đủ vị đủ chất 10
Nếu không thích ăn quá cay, bạn có thể giảm lượng ớt lại tùy ý. 
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét