Risotto làm món cơm ngon từ nước Ý! Chính món này đã
làm "say" lòng biết bao thực khách. Và là một món khá nổi tiếng khi nhắc đến ẩm thực nước Ý
Và chắc hẳn nếu bạn đã từng thử thì không thể nào
quên được vị của nó .Bạn có thể nấu món cơm Risotto để thay đổi khẩu vị cho gia
đình bạn, cũng như thể hiện "tài nấu nướng" của bạn. Với những bước
hướng dẫn
sau đây của mình nhé
Nguyên liệu:
1 chén cơm Arborio
1/2 chén tôm sú
1/2 chén đậu Hà Lan hạt
2 thìa súp dầu ô-liu
2 chén nước cốt gà
1 chén rượu vang trắng
1 thìa súp phô-mai bào
1 củ hành tây
2 tép tỏi. Muối, tiêu
Các bước thực hiện:
Bước 1: Tôm sú rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, chẻ sống
lưng bỏ chỉ đen, luộc chín, để ráo. Đậu Hà Lan hạt luộc vừa chín tới, để ráo.
Bước 2: Cho chảo lên bếp, đun nóng 2 thìa súp dầu
ô-liu.
Bước 3: Hành tây bóc vỏ, thái hạt lựu, cho vào chảo
đảo đều đến khi hành trở nên trong suốt.
Bước 4: Tỏi bóc vỏ, đập giập, thái nhỏ, cho vào chảo
hành tây đảo nhanh cho thơm.
Bước 5: Tiếp theo cho gạo vào đảo trong vòng 1 phút,
thêm chút muối và hạt tiêu vào.
Bước 6: Cho rượu vang trắng vào chảo, đảo đều cho gạo
ngấm đều gia vị.
Bước 7: Thêm nước dùng gà lên bếp đun sôi, đảo đều
tay cho gạo ngấm. Nấu không đậy vung trong 15 - 20 phút.
Bước 8: Trong lúc nấu cơm đảo liên tục đến khi gạo
chín mềm.
Bước 9: Cho đậu Hà Lan hạt vào chảo đảo đều. Sau đó
cho tôm, phô-mai bào vào. Cơm chín bày ra đĩa, thêm vài cọng rau thơm.
Và thế là món cơm RISOTTO đã hoàn thành rồi đó!
Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé !
0 nhận xét:
Đăng nhận xét