Trước tiên bạn cần chuẩn
bị những nguyên liệu sau cho món thịt heo chiên giòn xốt chua ngọt
- 350g thịt thăn
- 120g xốt cà chua
- 60g giấm táo
- 60g đường
- 1/3 củ cà rốt; 1
nhánh gừng; 1 đầu hành boa rô
- 5g bột ngô; 55g bột mỳ;
- Muối, dầu
CHẾ BIẾN:
Bước 1: Cà rốt và gừng gọt vỏ, cắt sợi nhỏ (trong đó
gừng cắt càng nhỏ càng tốt). Boa rô cắt thành dạng sợi nhỏ, khúc dài tương tự với
cà rốt và gừng.
Thịt thăn cắt thành miếng
thịt lớn dày cỡ 4 – 5mm, ướp với chút xíu muối khoảng 15 phút cho thấm.
Bước 2: Trong lúc chờ đợi, bạn tiến hành trộn các loại
xốt. Xốt cà chua hòa tan với chút nước cho loãng bớt. Đổ đường ra bát con, thêm
giấm vào khuấy đều cho đến khi đường tan hoàn toàn.
Bước 3: Trong một bát khác, khuấy tan bột bắp, bột mỳ,
dầu ăn và nước thành một hỗn hợp bột nhão rồi cho thịt vào đảo cho hỗn hợp bột
bao đều quanh miếng thịt.
Bước 4: Đun nóng chảo dầu
đủ ngập mặt thịt, thả từng miếng thịt vào chiên vàng đều. Vớt thịt ra đĩa cho
ráo dầu.
Bước 5: Chắt bớt dầu ra
khỏi chảo, chỉ để lại một lớp láng bề mặt, thêm gừng, cà rốt và tỏi tây vào xào
thơm. Đổ xốt cà chua, hỗn hợp xốt giấm chua ở bước 2 vào chảo, tiếp tục đảo đều.
Khi hỗn hợp xốt bắt đầu
sôi thì trút thịt chiên vào, đun lửa vừa trong khoảng vài phút là được, thỉnh
thoảng đảo đều cho thịt ngấm xốt.
Gắp thịt ra đĩa, rưới
nước xốt lên trên mặt, trang trí bằng hành lá thái sợi.
Kết quả đạt được :
Hướng dẫn làm món thịt heo chiên giòn xốt chua ngọt |
- Thịt heo chiên giòn xốt
chua ngọt dậy mùi thơm của hành tỏi và chua nhẹ của giấm táo không thể lẫn lộn.
- Nước xốt óng đẹp bao
ngoài miếng thịt heo chiên giòn có vị chua, mặn, ngọt vừa ăn.
- Cắn miếng thịt thấy đậm
đà từ bên trong quyện lẫn vị chua ngọt của nước xốt bên ngoài lớp bột mỏng.
- Thịt được chiên trước
nên giữ được độ ngọt và giòn đặc trưng chứ không quá mềm hay bã.
Chúc bạn thành công và
ngon miệng nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét