Bánh canh tôm nước cốt
dừa là một món ăn đặc sản của xứ sở Bạc Liêu. Ở Sài Gòn, có nhiều quán ăn bán
món bánh canh này, nhưng nếu muốn thưởng thức một bát bánh canh đúng “chất” Bạc
Liêu nhất thì bạn nên đến quá ở địa chỉ 459B Hai Bà Trưng, Q.3 nhé.
Xem bài viết liên quan : http://amthuccuocsong24h.blogspot.com/2014/09/nhung-dia-chi-mon-banh-canh-sieu-ngon-o-sai-gon.html
Nếu không thích ra
ngoài ăn, bạn có thể tự chế biến món Bánh canh tôm thịt nước cốt dừa theo hướng
dẫn dưới đây nhé!
Nguyên Liệu:
- 500g bánh canh bột mì
- 300g tôm sú
- 1/2kg dừa nạo
- 2 nhánh hành lá
- 3 củ hành tím
- 1 lít nước ấm
- Gia vị: 2 thìa súp dầu
ăn, 1 thìa súp hạt nêm, 1 thìa súp nước mắm, 2 thìa cà-phê đường, 1/4 thìa
cà-phê tiêu.
Để thực hiện được món
ăn này trước tiên bạn cần chọn những con tôm đất thật tươi, làm sạch, ướp gia vị
cho thấm rồi xào tôm cho đến khi vừa chín tới thì tắt bếp, để nguội.
Thực Hiện:
- Tôm rửa sạch, bỏ đầu,
bỏ vỏ, băm nhuyễn. Hành lá rửa sạch, để ráo, tước sợi nhuyễn. Hành tím bóc vỏ,
băm nhỏ.
- Dừa nạo nhồi với nước
ấm, vắt lấy khoảng 200ml nước cốt dừa và 800ml nước gião.
- Phi thơm hành tím băm
với 2 thìa dầu ăn. cho tôm băm vào xào, nêm hạt nêm, đường, nước mắm. Chờ tôm
săn lại, cho nước gião dừa vào nấu sôi rồi trút bánh canh bột mì vào, nấu thêm
3 phút nữa. Cuối cùng rưới nước cốt dừa lên, vặn lửa nhỏ, nấu sôi lại, tất bếp,
rắc thêm tiêu và hành lá.
Hướng dẫn làm món bánh canh tôm nước cốt dừa |
-Xong rồi đấy, giờ bạn
chỉ việc múc bánh canh ra tô, dùng nóng.
Chúc các bạn thành công
và ngon miệng nhé !
0 nhận xét:
Đăng nhận xét