Ẩm thực cuộc sống

Hướng dẫn làm món bánh canh tôm nước cốt dừa

0
Bánh canh tôm nước cốt dừa là một món ăn đặc sản của xứ sở Bạc Liêu. Ở Sài Gòn, có nhiều quán ăn bán món bánh canh này, nhưng nếu muốn thưởng thức một bát bánh canh đúng “chất” Bạc Liêu nhất thì bạn nên đến quá ở địa chỉ 459B Hai Bà Trưng, Q.3 nhé.
Nếu không thích ra ngoài ăn, bạn có thể tự chế biến món Bánh canh tôm thịt nước cốt dừa theo hướng dẫn dưới đây nhé!
 Nguyên Liệu:
- 500g bánh canh bột mì
- 300g tôm sú
- 1/2kg dừa nạo
- 2 nhánh hành lá
- 3 củ hành tím
- 1 lít nước ấm
- Gia vị: 2 thìa súp dầu ăn, 1 thìa súp hạt nêm, 1 thìa súp nước mắm, 2 thìa cà-phê đường, 1/4 thìa cà-phê tiêu.
Để thực hiện được món ăn này trước tiên bạn cần chọn những con tôm đất thật tươi, làm sạch, ướp gia vị cho thấm rồi xào tôm cho đến khi vừa chín tới thì tắt bếp, để nguội.
Thực Hiện:
- Tôm rửa sạch, bỏ đầu, bỏ vỏ, băm nhuyễn. Hành lá rửa sạch, để ráo, tước sợi nhuyễn. Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.
- Dừa nạo nhồi với nước ấm, vắt lấy khoảng 200ml nước cốt dừa và 800ml nước gião.
- Phi thơm hành tím băm với 2 thìa dầu ăn. cho tôm băm vào xào, nêm hạt nêm, đường, nước mắm. Chờ tôm săn lại, cho nước gião dừa vào nấu sôi rồi trút bánh canh bột mì vào, nấu thêm 3 phút nữa. Cuối cùng rưới nước cốt dừa lên, vặn lửa nhỏ, nấu sôi lại, tất bếp, rắc thêm tiêu và hành lá.
Hướng dẫn làm món bánh canh tôm nước cốt dừa
Hướng dẫn làm món bánh canh tôm nước cốt dừa

-Xong rồi đấy, giờ bạn chỉ việc múc bánh canh ra tô, dùng nóng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé !

0 nhận xét:

Đăng nhận xét