Ẩm thực cuộc sống

Cách làm món thịt xốt

0
Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món thịt xốt
Bạn sẽ có ngay món thịt xốt cho cả nhà.
1.    Nguyên liệu
-    Muối
-    1kg thịt lợn thái miếng vừa ăn
-    4 muỗng canh bột bắp
-    1 muỗng canh dầu mè
-    1 ít hành lá thái nhỏ

Nước xốt ướp: -    Gừng thái lát mỏng
-    2 tép tỏi xắt lát mỏng
-    2 muỗng canh tương
-    2 muỗng canh mirin
-    1 muỗng canh đường
-    2 muỗng canh nước

2.    Chế biến
Bước 1: Trong bát vừa, trộn thịt với mắm muối cho đều, trộn các thành phần làm nước xốt trong bát khác.

Bước 2: Cho bột ngô ra đĩa, cho thịt vào lăn qua cho đều.

Bước 3: Cho dầu ăn lên trên chảo, đun nóng, cho thịt vào chiên cho vàng, nhớ lật đều lại.

Bước 4: Đổ hỗn hợp nước xốt lên trên, đun sôi cho nước xốt sánh đặc là được.

Bước 5: Bỏ món ă ra đĩa, rắc hành lá lên trên và thưởng thức thôi.
Chúc các bạn thành công !

0 nhận xét:

Đăng nhận xét