Sắp trung thu juj mình cùng nhau học làm bánh dẻo
nhé !
Các bước thực hiện
Bước 1
Nguyên liệu bánh dẻo:
- 100g bột bánh dẻo
- 20ml nước đường (phải nấu trước vì nước đường càng
nấu sớm càng tốt, để lâu đường sẽ ngấm bánh ăn càng ngon. Vì đây là bánh dẻo mặn
nên lượng đường dùng không nhiều, chỉ một ít để bánh có độ ngọt vừa phải, tùy
khẩu vị mà điều chỉnh cho phù hợp nhé!)
- 180ml nước ấm
- 12ml dầu salad
- 1 ít nước hoa bưởi
Bước 2
Nguyên liệu cho phần nhân:
- 3 – 4 củ khoai tây
- 4 cây nấm, tôm nõn
- Vài lát thịt xông khói
- Ngô hạt, đậu Hà Lan, cà rốt mỗi thứ một ít
- 2 lòng đỏ trứng - 1 miếng bơ nhỏ
- Tiêu, xíu muối
Bước 3
Cách làm:
Hòa tan nước đường, nước ấm với dầu ăn và nước hoa
bưởi. Cho từng muỗng bột bánh dẻo vào trộn đều, lúc đầu hỗn hợp bột sẽ hơi
loãng, dần dần bột sẽ nở ra. Khi thấy bột nặng tay, thì đổ ra mâm, cùng với chỗ
bột còn lại, nhào dần dần đến khi hết bột, cục bột dẻo mịn. Để bột nghỉ 30 phút
trong điều kiện bình thường.
Bước nhào bột rất quan trọng, nếu thiếu bột thì khi
đóng vào khuôn bột sẽ bị chảy và không lấy được bánh ra, nếu dư bột thì bánh sẽ
bị khô và nứt nẻ. Khi khối bột đã được ưng ý, đem hấp cách thủy khoảng 30 phút
rồi lấy ra. Chờ bột nguội thì chia khối bột làm đôi, dàn đều mỗi phần
Trong lúc chờ bột chín, bạn có thể chuẩn bị phần
nhân bánh. Cà rốt gọt vỏ thái hạt lựu, trộn lẫn với ngô hạt và đậu Hà Lan.
Khoai tây đem luộc chín. Thịt xông khói áp chảo sơ qua cho chín. Phần mỡ tiết
ra từ thịt có thể tận dụng để chiên tôm.
Ướp tôm với chút rượu vang, gừng đập dập cho thơm và
bớt tanh nhé! Sau đó làm nóng dầu trong chảo, trút tôm vào đảo nhanh tay. Khi
tôm săn lại và ngả màu hồng nhạt thì trút cà rốt, đậu Hà Lan và ngô hạt vào xào
thơm, nêm chút muối và tiêu cho đậm đà. Trút hỗn hợp ra bát. Thịt xông khói sau
khi áp chảo, chờ nguội bớt rồi thái miếng vuông nhỏ. Khoai tây sau khi hấp
chín, đem bóc vỏ và nghiền nhuyễn, thêm chút bơ vào trộn đều. Thêm xíu muối và
hạt tiêu vào trộn đều với khoai tây nghiền.
>> Xem bài viết liên quan : Làm salad carot
Đổ tôm chiên, thịt xông khói vào khoai tây nghiền, tỷ
lệ cơ bản giữa hai thành phần là 1:1, bạn có thể điều chỉnh tùy khẩu vị nhé! Nhờ
có khoai tây nên hỗn hợp này khá dẻo và kết dính tốt. Bạn viên tròn phần nhân rồi
ấn dẹt, thêm lòng đỏ trứng vào chính giữa và bọc kín lại. Dàn mỏng bột dẻo, đặt
phần nhân vừa làm vào chính giữa, gói lại rồi ép bột vào khuôn bánh có rắc sẵn
một lớp bột bánh dẻo cho khỏi dính. Nhấn mạnh, dập khuôn rồi nhẹ nhàng gỡ bánh
ra.
Nhờ phần nhân tôm thịt và rau củ bên trong mà bạn ăn
bánh dẻo ngon miệng hơn mà không thấy ngán. Thật khác với cảm giác khi thưởng
thức bánh dẻo ngọt truyền thống.
Chúc các bạn thành công!
Có thể bạn quan tâm: biểu hiện dài bao quy đầu, địa chỉ phá thai an toàn ở hà nội, biểu hiện bệnh sùi mào gà ở phụ nữ mang thai
Có thể bạn quan tâm: biểu hiện dài bao quy đầu, địa chỉ phá thai an toàn ở hà nội, biểu hiện bệnh sùi mào gà ở phụ nữ mang thai
0 nhận xét:
Đăng nhận xét