Theo các chuyên gia, khoai lang là nguồn thực phẩm tốt cho bệnh nhân tiểu đường.
Tiểu đường là do lượng insulin trong cơ thể không ổn định, dẫn đến các triệu chứng như giảm cân, nồng độ đường trong máu cao, hệ miễn dịch suy yếu, thường xuyên thấy đói, tê chân, đi tiểu nhiều lần...
Bệnh tiểu đường không có cách chữa khỏi hoàn toàn, tuy nhiên, bạn có thể kiểm soát bằng phương pháp điều trị cũng như duy trì một thói quen lành mạnh. Tiểu đường để lâu không chữa có thể dẫn đến suy tim.
Quan trọng nhất đối với bệnh nhân tiểu đường chính là chế độ ăn uống lành mạnh, hợp lý. Bạn nên chú ý thay đổi thực đơn theo sự giám sát của bác sĩ. Theo một nghiên cứu gần đây, ăn khoai lang có thể kiểm soát một số triệu chứng của bệnh tiểu đường.
Theo đó, khoai lang có khả năng duy trì nội tiết tố insulin, giảm lượng đường trong máu, bệnh nhân có thể ăn thường xuyên loại thực phẩm này.
Những người bị tiểu đường thường kèm theo chứng khó tiêu, bởi vậy mà họ phải đảm bảo lượng chất xơ cho cơ thể, khoai lang có thể đáp ứng được điều này. Chất xơ trong khoai lang sẽ loại bỏ chất thải tích tụ trong dạ dày, làm mềm phân, ngăn ngừa táo bón, giúp bệnh nhân tiểu đường ăn uống ngon miệng hơn. Bên cạnh đó, khoai lang cũng kích thích hệ tiêu hóa sản xuất dịch để tăng cường chức năng đường ruột.
Nguyên nhân dẫn đến tiểu đường là do sự rối loạn trao đổi chất, ảnh hưởng nghiêm trọng tới chức năng chuyển hóa. Khoai lang rất giàu các chất dinh dưỡng khác nhau như protein, vitamin, khoáng chất, carbohydrate... Vì vậy, ăn khoai lang thường xuyên sẽ hỗ trợ đẩy nhanh tốc độ chuyển hóa dưỡng chất trong cơ thể.
Nguồn: tintuc.vn
Bài viết khác: