Đã bao giờ bạn tự tay chế biến và thưởng thức qua món nộm bí đao chưa, nghe qua có vẻ lạ nhưng đây được xem là món ăn vô cùng hấp dẫn và thú vị đấy, cùng tham khảo qua cách chế biến để cùng thanh mát và lạ miệng hơn với thực đơn giảm cân từ món nộm bí đao này nhé!
Tham khảo thêm:
Nguyên liệu chế biến:
1 trái bí đao
1 củ cà rốt
Mè rang
Đậu phộng rang
Gừng, ớt, chanh
Rau thơm
Dầu ăn
Gia vị cần thiết.
Cách thực hiện:
Sơ chế nguyên liệu:
Trước tiên, bạn sẽ gọt sạch vỏ bí đao, sau đó đem rửa sạch với nước rồi xắt thành những sợi nhỏ hoặc cũng có thể dùng dụng cụ chuyên dụng để bào thành từng sợi.
Cho hết phần bí đao vừa xắt sợi vào một thau nhỏ, tiếp đến là cho vào thau một ít muối rồi dùng tay trộn đều, bóp và vắt bớt nước để loại bỏ mùi hăng khó chịu của bí đao. Bạn cũng có thể thay thế muối bằng chanh hoặc giấm.
Chuẩn bị sẵn một nồi nước sôi, cho vào nồi hết phần bí đao rồi trụng sơ qua, vắt khô và để riêng sang một bên.
Với cà rốt thì bạn cũng gọt sạch vỏ, sau đó xắt hoặc bào thành những sợi nhỏ, dài đều nhau.
Ớt rửa sạch, để ráo. Chanh xắt ra, vắt lấy nước cốt.
Gừng sau khi gọt sạch vỏ bạn sẽ rửa sơ với nước, tiếp đến là xắt sợi, sau đó ngâm gừng với nước để giảm bớt vị cay, vớt ra rồi để ráo.
Rau thơm sau khi nhặt bạn sẽ ngâm rau trong một thau nước muối loãng trong 10 phút, sau đó vớt ra rồi để ráo nước, cuối cùng là xắt nhỏ rau thơm.
Công đoạn hoàn thành:
Pha nước trộn: Cho vào chén một ít đường, bột ngọt, muối, nước cốt chanh, gừng và nước mắm, đánh tan hỗn hợp.
Cho cà rốt và bí đao vào một tô lớn, cho tiếp nước trộn lên trên, cho thêm ớt xắt nhỏ, rau thơm, đậu phộng và mè rang vào, trộn đều là có thể sử dụng ngay.
Với cách chế biến đơn giản, đây chắc chắn sẽ là món ăn ngon giúp làm mới khẩu phần ăn trong thực đơn giảm cân hàng ngày của bạn, cùng bổ sung và thực hiện ngay món ăn giúp bồi bổ sức khỏe, thanh nhiệt và giảm béo hiệu quả này bạn nhé!
Nguồn: bestslim.org
0 nhận xét:
Đăng nhận xét