Ẩm thực cuộc sống

Nhiều loại ô mai sử dụng đường hóa học vượt ngưỡng

0

Qua quá trình kiểm tra và lấy mẫu, đoàn kiểm tra đã phát hiện sản phẩm ô mai mơ chua ngọt của công ty Hồng Lam có hàm lượng Cyclamate vượt mức cho phép.

Thực hiện việc kiểm tra, đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Bính thân và mùa lễ hội năm 2016, Ban chỉ đạo liên ngành về Vệ sinh An toàn thực phẩm do Cục An toàn thực phẩm chủ trì đã tiến hành kiểm tra và lấy mẫu nhiều sản phẩm trên địa bản Hà Nội và tỉnh Hòa Bình. 



Sau khi lấy mẫu và tiến hành kiểm nghiệm, Cục An toàn thực phẩm cho biết đã phát hiện một số mẫu không đạt tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm. Theo đó, Cục An toàn thực phẩm đã lấy 14 mẫu bao gồm nhiều loại thực phẩm khác nhau như: nem giòn, xúc xích, các loại rau, thịt lợn, mứt tết, ô mai… phát hiện 3 mẫu không đạt tiêu chuẩn. 

Theo Cục An toàn thực phẩm, qua kiểm nghiệm cơ quan chức năng đã phát hiện mẫu kim chi cải thảo cắt lát, NSX: 02/01/2016, HSD 01/4/2016, sản phẩm của Công ty cổ phần CJ Foods Việt Nam, Lô III/21 đường 19/5A, KCN Tân Bình, phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh. 

Mẫu được lấy tại Công ty Cổ phần thương mại Định Nhuận, địa chỉ Tổ 5 đường Lê Thánh Tông, P. Tân Thịnh, thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình không đạt về chỉ tiêu Coliforms (1,3x102 CFU/g). 

Ngoài sản phẩm trên, loại ô mai mơ cam thảo, NSX: 05/12/2015, HSD 05/12/2016, sản phẩm của Cơ sở sản xuất bánh mứt kẹo Phương Soát, số 07/70 tổ 2, Thạch Cầu, Long Biên, Quận Long Biên, Hà Nội. Mẫu lấy tại Công ty Cổ phần thương mại Định Nhuận, địa chỉ Tổ 5 đường Lê Thánh Tông, P. Tân Thịnh, thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình; không đạt về chỉ tiêu Cyclamate (Natri Cyclamate 1595 mg/kg). 

Cuối cùng là mẫu ô mai mơ chua ngọt, NSX: 17/11/2015; HSD: 17/11/2017, sản phẩm của Công ty cổ phần Hồng Lam, địa chỉ KCN Quang Minh, Chi Đông, Mê Linh, Hà Nội. 

Mẫu được lấy tại Công ty TNHH thương mại Quốc tế và dịch vụ siêu thị Big C Thăng Long- Chi nhánh Espace Big C the Garden Mall, địa chỉ tầng hầm thứ I, TTTM the Garden, đường Mễ Trì, xã Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội; không đạt về chỉ tiêu: Saccarin công bố: ≤ 200mg/kg, KQKN: 1336 mg/kg; hàm lượng Cyclamate công bố ≤ 1000mg/kg, KQKN:8310 mg/kg. 

Cục An toàn thực phẩm cho biết, với các mẫu thực phẩm không đạt chất lượng, Cục An toàn thực phẩm đã thông báo cho cơ sở sản xuất, kinh doanh để tạm dừng lưu thông lô sản phẩm vi phạm, xử lý cơ sở chịu trách nhiệm về sản phẩm theo quy định. 

Đồng thời giao Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm nơi quản lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm này trên địa bàn để giám sát và xử lý cơ sở vi phạm theo quy định. 

Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm Nguyễn Thanh Phong cho biết, để bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân, kể cả những ngày nghỉ Tết, Cục vẫn chỉ đạo Thanh tra Cục và các lực lượng chức năng tiếp tục ứng trực, đôn đốc các địa phương thực hiện thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm, công bố công khai cơ sở vi phạm theo quy định, công bố kịp thời các sản phẩm không đạt chất lượng để người dân biết nhằm lựa chọn thực phẩm an toàn. 

Nguồn: eva.vn 

Có thể bạn quan tâm:



0 nhận xét:

Đăng nhận xét