Ẩm thực cuộc sống

Hướng dẫn làm cá lóc kho tiêu

0
Chuẩn bị nguyên liệu

300 gr cá lóc
100-200 gr thịt ba rọi
2 muỗng nước nêm ngon
4 đầu hành lá
1/3 ncf Tiêu
1-2 mcf đường (tùy ý)
Trời lạnh, chỉ cần ăn cá kho cùng một chén cơm nóng, cũng đủ làm ấm người. Sẵn có chai nước nêm ngon, dùng đề ướp cá, thịt nên mình thử làm món cá lóc kho.

Các bước thực hiện

  1. 1
    • Thịt ba rọi thái mỏng. Cá lóc rửa sạch. Đầu hành lá đập giập.
    • Thắng nước màu, cho vào cá, thịt. Nêm thêm vào 2 muỗng canh nước nêm ngon, 1/3 mcf tiêu, 2 muong đường, đầu hành lá đập dập. Ướp 1h cho thấm.
    • Đặt lên bếp, để lứa lớn, khi sôi vặn liu riu, nhớ canh vì có đường nên dễ khét, trở cá nhẹ tay vì cá dễ bể. Canh đến khi nước sệt lại thì cho thêm hai muỗng dầu ăn. tắt bếp.
    • Thịt ba rọi dùng theo ý muốn.  Có thể không cho đường nếu ai ăn mặn, có thể nêm theo khẩu vị. Nếu không dùng nước nêm ngon thì dùng 2 muông canh nước mắm và bột ngọt theo cách sau:
    •  Cá lóc rửa sạch, để ráo nước. 
    • Tùy vào số cá mà mình dùng nồi phù hợp, thắng nước màu, khi đường chuyển màu cánh gián thì cho chút nước vào để đường không bị kẹo lại. 
    • Cho cá đã rửa sạch vào nồi nước màu, nêm chút mắm, chút muối, tiêu, bột ngọt, bột nêm, phần nêm ướp này còn tùy thuộc mình có thích ăn mặn hay ngọt nữa không. Để đó cho cá thấm chừng 2-3h. Hoặc để ngăn mát qua đêm.
    • Đặt lên bếp, nếu thích thì cho thêm thịt ba rọi cắt cỡ ngón tay út vô, lửa trung bình. Nhớ trở cá (nhẹ tay, cá dễ bể). Khi cá sôi thì cho nửa chén nước sôi vô lấp xấp miếng cá (cho nhiều nước hơn nếu dùng nồi lớn và số lượng cá nhiều, dùng nước sôi để không tanh). Đến khi cá sôi lại thì hạ lửa liu riu.
    • Khi cá sôi lăn tăn và nước cá hơi quánh, hơi kẹo lại thì tắt bếp.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét