Màu tím lãng mạn hòa quyện cùng vị béo thơm, mousse khoai lang tím là một món tráng miệng tuyệt hảo cho những ai yêu thích dòng bánh lạnh.
Nguyên liệu:
- 400gr khoai lang tím.
- 100gr đường cát.
- 150gr cream cheese
- 2 cái lòng đỏ
- 80gr sữa tươi
- 3 lá gelatine hoặc 10gr gelatine bột
- 300gr whipping cream.
- 1 bạt bánh bông lan đường kính 20cm.
- Phần trang trí: có thể dùng mứt dâu, mứt dâu tằm hay mứt nho để tạo lớp thạch trên mặt
Cách làm:
- Khoai lang hấp chín, tán nhuyễn và xay với 100gr đường cát.
- Chưng cách thủy 2 lòng đỏ với sữa tầm 3~5 phút.
- Gelatine ngâm mềm rồi quay chảy trong lò viba. Sau đó cho gelatine vào hỗn hợp trứng sữa.
- Đánh creamcheese mềm rồi cho vào hỗn hợp trên.
- Trộn tiếp khoai vào.
- Đánh bông mềm 300gr whipping cream.
- Trộn whipping vào hỗn hợp cho đều.
Ráp bánh
- Dùng bạt bánh là gato đường kính 20cm, xẻ làm đôi
- Dùng khuôn ring đường kính 22 cm
- Cho 1 lớp bánh bông lan, quét syrup, cho hỗn hợp mousse lên trên dàn đều.
- Tiếp tục cho 1 lớp bánh và quét syrup, cho nốt hỗn hợp mousse còn lại.
- Cho vào tủ lạnh ít nhất 6 giờ. Sau đó lấy ra trang trí tùy thích.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét