Bước chuẩn bị nguyên liệu
Nguyên liệu:
- 300g thịt chân giò heo
- 3 muỗng xì dầu
- 1 muỗng màu dầu điều
- ½ muỗng đường
- 2 muỗng cà phê bột canh.
- 2 lát gừng
- ½ muỗng cà phê tiêu
- 1 hoa hồi
- 1 thanh quế
- 1 tép tỏi
Cách làm:
- Thịt chân giò (đã tách bỏ xương) luộc cùng ít muối, nước sôi vớt thịt ra rửa sạch.
- Cho thịt vào nồi cùng 3 muỗng xì dầu, 1 muỗng màu dầu điều, ½ muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê bột canh, ½ muỗng đường, 1 hoa hồi, 1 thanh quế nhỏ, 1 tép tỏi thái miếng mỏng, 2 lát gừng. Thêm nước vào nồi thịt sau cho xâm xấp mặt thịt. Bắc nồi lên bếp đun với lửa nhỏ cho tới khi thịt chín mềm thì tắt bếp, để thịt trong nồi cho đến nguội.
- Khi ăn, thái thịt thành miếng mỏng, ăn với cơm, nước kho thịt có thể dùng làm nước chấm.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét