1. Gà rang sả
300g cánh gà
3 củ sả
Dầu ăn, nước mắm, gia vị, hạt tiêu
Sả băm nhỏ. Cánh gà chặt làm 3 khúc, đem bóp muối hạt rồi rửa sạch, để ráo nước. Nếu phần bầu cánh có thịt quá dày thì bạn cắt bớt phần thịt ra để cánh dễ chín và ngấm gia vị nhé. Ướp cánh gà với 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa café gia vị, hạt tiêu, 1 thìa canh dầu ăn, 2/3 chỗ sả băm nhỏ, đảo đều cho cánh gà thấm gia vị, ướp ít nhất 30 phút. | |
Cho dầu ăn vào chảo, cho 1/3 chỗ sả còn lại vào phi thơm. Sau đó cho cánh gà vào đảo đều, để lửa hơi to cho cánh gà bay bớt nước. | |
Đến khi cánh bắt đầu săn lại thì hạ nhỏ lửa, đậy vung cho cánh chín hẳn bên trong rồi tiếp tục đun đến khi cánh chín hẳn thì nêm lại gia vị lần nữa, nếu nhạt bạn có thể nêm thêm 1 thìa mắm tùy khẩu vị rồi tắt bếp. |
Với cách chế biến đơn giản nên cánh gà rang sả rất thích hợp để bạn chọn làm món ăn cho bữa chiều đi làm về muộn. Nếu có thời gian bạn có thể mua gà từ sáng, về sơ chế rồi tẩm ướp để ngăn mát tủ lạnh, chiều chỉ việc bỏ ra cho vào rang là sau 15 phút đã có một món mặn thơm ngon. Cánh gà rang xong rất mềm, thơm nồng ấm mùi sả, thịt ngọt đậm đà nên rất tốn cơm cho những ngày se lạnh.
2. Salad gà dưa leo
Thịt đầu cánh đã lọc ở trên
1 quả dưa leo, 100g giá đỗ
Ớt, dấm táo, bột canh
Sốt trộn: sốt mayonaise, đường
Gia vị ướp gà: hành khô, tỏi, hạt tiêu, dầu ăn
Cách chế biến:
Thịt gà ướp hành khô, tỏi băm nhỏ cũng chút bột canh, hạt tiêu ít nhất 30 phút. Dưa leo bỏ ruột, cắt khúc chừng 3-4 cm, thái hơi mỏng. Giá đỗ rửa sạch để ráo nước. | |
Láng chảo băng một lớp dầu mỏng, cho thịt gà vào áp chảo đến khi thịt chín vàng. Thái thịt gà thành lát mỏng. | |
Trộn xốt mayonaise với ½ thìa canh đường. | |
Cho dưa leo, giá đỗ vào tô, trộn 1 thìa canh dấm táo, ½ thìa canh đường, gia vị vào trộn trước 30 phút. Vắt sạch nước ở hỗn hợp rau củ này sau đó tiếp tục cho gà, 1 thìa sốt mayonaise, ớt vào trộn tiếp và bày ra đĩa là xong. |
Thực đơn cơm tối có cánh gà rang sả chắc hẳn là rất ngon rồi, nhưng phần thịt đầu cánh thì xem ra rất “ế ẩm” vì chẳng mấy ai ưa chuộng, vậy bạn hãy lọc riêng ra và tận dùng làm món salad gà này nhé, nó sẽ lại trở thành rất “đắt hàng” ngay thôi! Món ăn này sau khi trộn xong bạn có thể để ngăn mát tủ lạnh cho xốt khỏi bị chảy, khi ăn mới bỏ ra sẽ rất ngon nhé!
Chúc các bạn thành công !
0 nhận xét:
Đăng nhận xét