Món chả cá thác lác không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà
còn rất thích hợp để thưởng thức vào dịp mùa thu mát mẻ này.
Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm cá thác
lác, cá thác lác là loại cá có giá trị dinh dưỡng cao, nhiều công dụng chữa bệnh.
Cá thác lác cũng khá dễ để chế biến thành các món ngon bổ dưỡng. Vì vậy hãy bổ
sung thêm món cá thác lác trong thực đơn của gia đình nhé, như chả cá thác lác
lá lốt chẳng hạn. Cách làm chả cá thác lác lá lốt không khó.
Trước tiên mình nói tới nguyên liệu:
- Cá thác lác nạo sẵn: 200gr
- Thịt lợn xay: 200gr
- Hành lá, thì là, lá lốt
- Muối, dầu ăn, hạt tiêu…
Thực hiện:
Bước 1: Lá lốt nhặt cuống, rửa sạch để ráo nước.
Bước 2: Hành, thì là nhặt bỏ rễ, rửa sạch và thái
nhuyễn.
Bước 3: Trộn chung chả cá, thịt lợn, hành, thì là,
chút muối gia vị, hạt tiêu rồi trộn đều.
Bước 4: Đặt từng lá lốt lên thớt hoặc mặt phẳng sạch,
lấy lượng chả cá vừa đủ và gói thành từng cuốn dài vừa ăn.
Bước 5: Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn để nóng già rồi
chiên chả đến chín rồi cho ra đĩa thưởng thức khi còn nóng.
Chả cá thác lác rất hợp với ăn cơm nóng, hoặc với
các món như bún…
Chúc các bạn ngon miệng nhé !
0 nhận xét:
Đăng nhận xét