Chắc hẳn nhiều người cũng đã biết công dụng của trà
gừng .Uống trà gừng là một trong những biện pháp phổ biến và hữu hiệu nhằm
phòng ngừa các bệnh cảm lạnh, viêm họng, các bệnh về đường tiêu hóa,… Với những
đặc tính chữa bệnh riêng, trà gừng rất tốt về mặt sức khỏe. Uống trà gừng thường
xuyên giúp bạn cải thiện quá trình lưu thông máu và tăng cường hệ thống miễn dịch
của cơ thể. Bên cạnh tác dụng chữa bệnh, trà gừng còn là một thứ đồ uống thơm
ngon, rất tuyệt cho buổi sáng những ngày đông lạnh.
Hơn nữa, chuẩn
bị một cốc trà gừng tại nhà cũng tiết kiệm hơn nhiều so với một tách trà túi
pha sẵn mà bạn mua ngoài thị trường. Vậy làm thế nào để pha chế trà gừng đơn giản
và tốt nhất?
Cách pha chế
- 1:Nguyên liệu:
- 1 cốc nước lọc
- 2 muỗng
cafe mật ong
- ¾ muỗng bột gừng
- 3 túi trà gói – cho 3 người
- ¾ tách sữa
Cách pha chế: Trong trường hợp bạn không có gừng
tươi, bạn hoàn toàn có thể sử dụng bột gừng thay thế. Ở cách pha chế này, đầu
tiên bạn dùng một chiếc chảo nhỏ, đổ nước vào chảo. Đun sôi nước, rồi cho mật
ong và bột gừng vào cùng. Sau đó, giảm lửa, đậy nắp chảo và để sôi thêm khoảng
10 phút. Tắt bếp, bắc chảo ra ngoài, nhúng túi trà vào nước gừng đang nóng. Tiếp
tục đậy kín nắp chảo, ngâm trà gừng trong khoảng 5 -7 phút. Sau cùng, bạn vứt bỏ
các túi bã trà, rót trà ra cốc, cho thêm sữa vào khuấy đều và thưởng thức. Hoặc
bạn cũng có thể đun nóng lại nước trà gừng trước khi uống.
Cách pha chế 2:
Nguyên liệu:
- 4-6 lát gừng tươi
- 2 cốc nước lọc
- ½ quả chanh vắt lấy nước
- 1 -2 muỗng cafe mật ong
Cách pha chế: Cách pha chế trà gừng này rất thích hợp
cho những ai đang mắc bệnh về cảm lạnh hay viêm họng. Cắt gừng tươi thành các
lát mỏng to bản, vì cắt như vậy hương vị gừng trong tách trà sẽ dậy mùi và thơm
hơn. Đổ nước vào chảo nhỏ, thả các lát gừng vào chảo. Đun sôi nước và để sôi nhỏ
lửa trong vòng 10 phút. Sau đó, tắt bếp, bắc chảo xuống, rót trà ra cốc, cho
thêm nước cốt chanh và mật ong khuấy đều. Cuối cùng là thưởng thức trà khi còn
nóng.
Cách pha chế 3:
Nguyên liệu:
- 2 cốc nước lọc
- 2 thìa đường trắng
- 2 thìa gừng tươi nạo nhỏ
Cách pha chế: Đổ nước vào một chiếc chảo nhỏ, đun
sôi nước. Cho gừng tươi nạo nhỏ vào một chiếc cốc, đổ nước sôi vào và ngâm nước
gừng trong vòng 10 phút. Sau đó cho thêm chút đường khuấy đều và thưởng thức
tách trà của bạn.
Cách pha chế 4:
Nguyên liệu:
- 8 ly nước lọc
- 3 lát lớn gừng tươi
- 1/2 tách đường
- 2 lát quế khô
- 10 túi trà gói
- 2 tách nước cam ép
Cách pha chế: Trong cách pha chế này, trà gừng nên
được uống lạnh, thích hợp như một thứ nước giải khát vào mùa hè. Bạn có thể uống
một tách trà gừng lạnh trong bữa ăn và rất tuyệt khi thay thế cho các thứ đồ uống
khác. Về cách thức pha chế loại trà gừng này, trước tiên bạn cho nước vào chảo
nhỏ đun sôi. Dùng một cốc lớn, cho gừng tươi thái lát, quế khô, đường và trà
túi vào cùng. Đổ nước sôi vào trong cốc, ngâm trong khoảng 10 phút. Sau đó lọc
bỏ bã, chỉ để lại nước. Thêm nước cam ép và khuấy đều cốc. Đợi cốc trà nguội, đặt
trà vào ngăn mát của tủ lạnh, hoặc có thể cho thêm một vài viên đá nhỏ để làm
mát cốc trà. Để tách trà gừng mát lạnh của bạn thêm đẹp mắt, bạn có thể rót trà
vào chiếc ly cao cổ, sau đó trang trí thêm một vài lát chanh hoặc cam tươi. Như
vậy là bạn đã có trong tay một thứ đồ giải khát mát lạnh và tốt cho sức khỏe
vào những ngày nhiều nắng.
Chúc các bạn thành công!
Có thể bạn quan tâm: chữa sùi mào gà hết bao nhiêu tiền | địa chỉ phá thai an toàn ở hà nội
Có thể bạn quan tâm: chữa sùi mào gà hết bao nhiêu tiền | địa chỉ phá thai an toàn ở hà nội
0 nhận xét:
Đăng nhận xét