Ẩm thực cuộc sống

Cách nấu món cá thu đao om cay

1

Nếu bạn là một người mê mn các món ăn Hàn thì đng b qua món Cá Thu Đao om cay nóng này nhé. Đc bit trong thi tiết đang se se lnh khi đã chuyển sang thu như này thì đây chính là móăn s 1 ri. 


Nguyên Liệu :

  • cá thu đao - 1 hộp
  • củ cải gọt vỏ và thái lát mỏng - 1 chén
  • hành tây thái lát - 1 củ
  • xì dầu, bột ớt - 2 muỗng canh
  • xốt ớt - 1 muỗng canh
  • tỏi, gừng, hành lá - băm (Xắt) nhỏ
  • đường - 1 muỗm
  • ớt( xanh, đỏ) - 1 quả

Chế Biến :

  1. Trộn xì dầu, xốt ớt, bột ớt, tỏi, gừng, đường và ¼ chén nước trong một bát nhỏ. Cho lát củ cải vào dưới cùng của một nồi chống dính. Thêm hành tây, sau đó là đặt các miếng cá thu đao đóng hộp và đổ nước xốt cá (trong hộp) vào nồi. Sau đó, cho hỗn hợp gia vị đã hòa trộn lên cá.
2. Đậy vung, đun sôi ở nhiệt độc cao trung bình khoảng 8 phút. Sau đó giảm lửa nhỏ, rồi nấu trong 12-15 phút nữa. Mở vung, dùng muôi múc nước xốt trong nồi rưới lên trên cá để cá được ngấm đều gia vị.
3. Hành lá và ớt thái nhỏ cho vào nồi rồi nấu thêm trong 2 phút.
4. Món cá thu đao om cay vậy là đã hoàn thành. Món cá này ăn với cơm nóng thì ngon phải biết.
Chúc các bạn thành công