Với hương vị ngọt mát cộng thêm cái dẻo dẻo của bí và bùi bùi của khoai lang, món chè bí đỏ khoai lang không những giải nhiệt cho ngày hè nóng bức mà còn giúp đánh tan mỡ thừa cực hiệu quả nhất định sẽ khiến bạn hài lòng.
Bí đỏ
Bí đỏ có hàm lượng calo thấp, không có chất béo bão hòa, giàu chất xơ, chất chống oxy hóa và các vitamin. Bạn sẽ có cảm giác no nhanh, đầy bụng nên không muốn nạp thêm năng lượng.
Khoai lang
Khoai lang là thực phẩm vàng giúp giảm mỡ bụng nhanh an toàn và hiệu quả. Trong khoai lang có chứa nhiều axit amin, protein, vitamin. Không chứa chất béo, hàm lượng calo thấp nên có thể sử dụng khoai lang thường xuyên. Càng ăn lại càng giảm cân. Giảm béo với bí đỏ và khoai lang là phương pháp giảm béo thông minh, khoa học. Không cần ăn kiêng khổ sở mà vẫn giảm cân hiệu quả, nhanh chóng sở hữu thân hình thon gọn.
Sau đây chuyên mục ẩm thực giảm cân sau sinh hiệu quả sẽ hướng dẫn chi tiết bạn cách làm món chè bí đỏ khoai lang:
Nguyên liệu:
+ Bí đỏ: 400g
+ Khoai lang: 2 củ khoảng 300g
+ Bột báng: 100g
+ Nước cốt dừa: 400ml
+ Đường: 150g
+ Đậu xanh: 50 gr
Sơ chế
Ngâm đậu xanh hạt trước khoảng 2-3 tiếng, cho vào hầm nhừ.
Bột báng rửa sạch, ngâm trong nước khoảng 15 phút cho bột nở ra rồi mới cho vào nồi luộc chín đến khi thấy bột trong thì vớt ra, cho ngay vào thau nước đá lạnh để bột giòn ngon mà không bị dính.
Khoai lang rửa sạch, bạn cần chà mạnh cho sạch hết cát bám trên vỏ khoai để khi nấu chín không bị sạn. Cho vào nồi hấp chín, để nguội gọt vỏ, cắt hạt lựu.
Bí ngô làm sạch, gọt vỏ, cắt hạt lựu tương tự như với khoai, cỡ 2cm x 2cm.
Cách chế biến
Bước 1: Cho 1 lít nước vào nồi cùng 400ml nước cốt dừa nấu sôi đều. Trong quá trình nấu, dùng đũa khuấy đều cho nước cốt dừa không bị cháy và vón cục bên dưới đáy nồi.
Bước 2: Khi nước cốt vừa sôi cho bí ngô vào nấu cho chín tới. Vặn lửa nhỏ lại, canh cho bi ngô chín vừa, chú ý canh sao cho bí vừa chín tới mà không để lâu khiến bí bị nát. Sau đó nêm đường vào nồi chè, không nên cho nhiều đường vì rất dễ khiến tăng cân.
Bước 3: Cho khoai lang vào nấu cùng, khoai lang đã được hấp chín nên chỉ cần thả vào nồi đun nhẹ khoảng 3 phút là được.
Bước 4: Cho bột báng đã luộc chín vào, khuấy đều rồi để nguội. Cho chè vào ngăn mát tủ lạnh, khoảng 2h sau là chè sẽ mát lạnh. Các bạn có thể múc ra ly, cốc ăn trực tiếp hoặc dùng kèm với đá bào.
Bí đỏ dẻo dẻo, khoai lang vừa bở vừa bùi, bột báng dai dai lạ miệng và nước cốt dừa béo ngậy thơm lừng hấp dẫn
Món chè thơm ngon, lại đơn giản, nhanh gọn dễ thực hiện và nguyên liệu cũng rất dễ mua. Món chè còn có tác dụng giải nhiệt cho ngày hè nắng nóng với đá lạnh mát và vị ngọt, bùi và hương cốt dừa béo ngậy càng ăn càng mê. Chúc các bạn giảm béo an toàn nhanh với món chè bí đỏ, khoai lang ngon tuyệt này nhé!
Nguồn: nuathegioi.com
Tham khảo thêm:
0 nhận xét:
Đăng nhận xét