Thịt bò kho là món ăn được sử dụng rất nhiều trong các bữa ăn của chúng ta, có thể dùng ăn điểm tâm với bánh mì, cũng có thể ăn kèm với cơm trắng. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu tới quý độc giả cách nấu thịt bò kho ngon, đậm đà hương vị với màu sắc đẹp.
Cách nấu thịt bò kho
Nguyên liệu chuẩn bị nấu bò kho:
Chút rượu trắng
Củ cải trắng, cà rốt
Gói bột gia vị bò kho
Một nắm sả
Hành khô, tỏi khô
Thịt bò
Hướng dẫn cách nấu bò kho ngon:
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Thịt bò chúng ta mang rửa sạch, sau đó ngâm trong rượu trắng khoảng 1 phút. Dùng rượu trắng có tác dụng tẩy mùi hôi của thịt bò rất tốt. Sau đó chúng ta rửa thật sạch với nước lã để không còn mùi rượu trên thịt.
Chúng ta cắt miếng vuông vừa ăn
Phần củ sả chúng ta băm nhỏ, phần phía trên chúng ta để dọc dài đập cho dập đi, tỏi hành băm nhỏ
Bước 2: Ướp thịt bò
Chúng ta cho khoảng 2 -3 thìa bột gia vị vào thịt bò đã cắt miếng ở bước sơ chế. Sau đó cho bột ngọt, muối, đường, ½ hành tỏi băm, xả. Chúng ta trộn đều cho thịt được ngấm đầy đủ gia vị. Để như vậy khoảng 20- 30 phút.
Bước 3 : Hầm thịt bò – Hoàn thành thịt bò kho
Cho một ít dầu ăn vào chảo cho nóng lên, cho một ít hành tỏi băm vào phi thơm lên, cho thịt vào xào lửa lớn cho thịt săn lại.
Sau đó bắc chảo ra, cho vào thịt cà xả đập dập vào nồi áp suất, hoặc ninh ở ngọn lửa nhỏ cho thịt thật mềm.
Khi thịt mềm, chúng ta gạn nước sang nồi khác đun sôi lên. Khi sôi chúng ta cho củ cải và cà rốt vào ninh nhừ.
Khi củ cải và cà rốt mềm , chúng ta đổ hết phần thịt vào nấu chung. Có thể thêm nước nếu muốn. Khi nồi thịt bò sôi là chúng ta có thể dọn ra để ăn.
Thịt bò kho có thể ăn kèm bánh mì, bún hoặc cơm đều rất ngon. Chúng ta cũng có thể cho thêm chanh hoặc tiêu khi ăn. Bò kho nên ăn nóng sẽ ngon hơn.
Các bạn cũng có thể tham khảo thêm cách làm ếch kho cay cực ngon mà dễ làm. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với các nấu thịt bò kho trên đây.
Theo: yan.vn
Tham khảo thêm:
0 nhận xét:
Đăng nhận xét