Cũng giống như các loại rau xanh khác, súp lơ chứa hàm lượng chất xơ lớn với mức năng lượng thấp. Vì thế bạn có thể bổ sung súp lơ vào thực đơn dinh dưỡng hàng ngày với những công thức chế biến đơn giản.
Tin làm đẹp khác:
>>>>> cách làm giảm mỡ bụng hiệu quả cho phái đẹp
>>>>> cách giảm mỡ bụng sau sinh nhanh nhất là gì?
Dưới đây là công thức chế biến 3 món ngon từ súp lơ, bạn có thể bổ sung vào thực đơn giảm cân hàng ngày cho gia đình bạn. Cùng vào bếp với chúng tôi nhé.
Súp lơ nấu súp
* Nguyên liệu
Súp lơ, khoai tây, hành tây, gừng tươi, tỏi, cà chua, bột quế, lá nguyệt quế (nếu có), mù tạt cùng các gia vị khác như muối, tiêu, đường…
* Chuẩn bị
Súp lơ cùng với khoai tây gọt vỏ, cà chua rửa sạch và thái thành từng miếng nhỏ. Hành tây cùng với gừng, tỏi rửa sạch và xay nhuyễn.
* Chế biến
- Luộc súp lơ cùng với nước muối đủ để chín mềm.
- Đổ 2 thìa mù tạt vào chảo đun nóng, thêm gia vị cùng với cà chua đun nhỏ lửa để cà chua được làm mềm.
- Thêm các gia vị khác đã được xay nhuyễn vào chảo đun nhỏ lửa để chúng hòa quyện với nhau.
- Tiếp tục cho súp lơ và khoai tây vào chảo để đun cho chín, thêm đường và nước đủ để các thành phần tạo thành món súp vừa ăn.
Súp lơ xào
* Nguyên liệu
Súp lơ, lá cà ri tươi, dầu dừa, ớt đỏ, mù tạt, muối, gia vị…
* Chuẩn bị
Súp lơ, lá cà ri, ớt rửa sạch và thái thành từng miếng nhỏ.
* Cách chế biến
- Đun sôi nước rồi thêm một ít muối vừa đủ vị mặn cần thiết theo sở thích.
- Đổ súp lơ và nồi nước sôi và đun tiếp trong vài phút đủ để súp lơ chín mềm.
- Đưa nồi nước sôi xuống, lọc bỏ nước sôi, chỉ giữ súp lơ bỏ vào chảo rồi thêm 1 thìa dầu dừa, mù tạt và lá cà ri tươi cùng với ớt đỏ và dùng đũa để khuấy đều.
- Khi các thành phần chín đều, chuẩn bị tắt bếp hãy thêm một chút dầu dừa để tăng thêm hương vị hấp dẫn cho món ăn.
Với món ăn này, bạn có thể sử dụng vào bữa sáng để bảo đảm đủ năng lượng cho hoạt động trong ngày và kiểm soát calo.
Nước sốt Súp lơ
* Nguyên liệu
Súp lơ, rau mùi, lá bạc hà, tỏi, sữa chua, xá ớt, dầu ô liu và các gia vị kèm theo như muối, hạt tiêu…
* Chuẩn bị
Súp lơ rửa sạch và thái nhỏ, rau mùi cùng với bạc hà và tỏi cũng được rửa sạch và cho vào máy xay nhuyễn. Hạt tiêu xay nhỏ thành bột, sữa chua chuẩn bị 1 hộp, lá ớt thái nhỏ.
* Chế biến
- Đun sôi nước luộc mềm súp lơ rồi lọc bỏ nước.
- Sử dụng 2 thìa dầu ô liu vào nồi đun nóng rồi cho súp lơ vào đảo đều.
- Thêm muối và các thành phần vào nồi và đảo đều để các thành phần hòa lẫn với nhau. Chú ý cần phải khuấy đều liên tục rồi thêm sữa chua để các thành phần tạo thành hỗn hợp nhuyễn và chín đều.
- Thêm một chút đường mía vào cho hương vị thêm hấp dẫn rồi tắt bếp và cho ra bát để thưởng thức cùng với bánh mì vào bữa trưa hoặc bữa tối.
Tham khảo thêm:
>>>>>> Tôm rim nước dừa ngon tuyệt
0 nhận xét:
Đăng nhận xét