Ẩm thực cuộc sống

2 công thức làm Salad rau xanh và canh bí đao để giảm cân

0

Điều kiện tiên quyết của giảm cân, bạn phải thực hiện chế độ ăn kiêng hợp lý, kết hợp với các bài tập giảm cân. Để được hiệu quả như mong đợi, bạn phải kiên trì áp dụng ăn kiêng nghiêm túc. Đây là một số món ăn giảm cân nhanh hiệu quả có thể giúp bạn giảm cân nhanh chóng.

1. Salad

Salad chắc chắn là một trong những thực phẩm lành mạnh bạn nên lựa chọn nếu muốn giảm cân. Chỉ nên dùng các loại salad trộn rau củ tươi, tránh xa các loại có pho mát, trái cây sấy khô… Rau củ tươi vừa cung cấp vitamin, vừa ít chứa chất béo, giúp các nàng giữ dáng và đẹp da.

Chuẩn bị:
 
1 quả dưa chuột

1 trái chanh vàng

1 lóng gừng

Ít ớt khô hoặc tươi

Ít rau ngò tây hoặc ngò ta

Gia vị : dầu mè, dầu olive, xì dầu

Salad là một món ăn giảm cân nhanh hiệu quả

Cách làm:

Gừng gọt vỏ, mài nhuyễn vào tô trộn. Chanh rửa sạch, mài vỏ chanh vào chung với gừng.

Cho vào tô trộn 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh dầu olive, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh nước tương, khuấy đều. Bạn có thể nếm lại cho vừa khẩu vị bằng cách thêm xì dầu.

Dưa chuột rửa sạch, cắt bỏ 2 dầu, bào mỏng thành miếng mỏng, dài, to bản theo chiều dài trái dưa chuột, trực tiếp vào tô trộn.

Thêm ít ớt và ngò tây vào, trộn đều rồi gắp ra dĩa và dùng ngay.

2. Canh bí đao

Bí đao chứa nhiều chất dinh dưỡng như protit, đường, chất xơ, caroteen, vitamin PP, B1, B2, C, các chất canxi, sắt.. nhưng không có lipid. Lượng natri thấp đồng thời có thêm axit không những có thể tiêu hao lượng mỡ thừa trong cơ thể mà còn ức chế sự chuyển hóa đường thành mỡ, chống lại sự tích mỡ trong cơ thể

Nên tốt nhất trước khi vào bữa ăn, bạn nên dùng trước một chén canh làm khai vị. Như vậy sẽ hạn chế lượng thức ăn đưa vào cơ thể. Theo các nhà nghiên cứu, ăn canh trước bữa ăn sẽ giảm 20% lượng calo đưa vào cơ thể.


Chuẩn bị
 
300g thịt nạc dăm.

1 trái bí đao 300g

Tiêu, muối, bột ngọt, nước mắm ngon, hành lá, mùi.

Cách làm:

Bí gọt bỏ vỏ xanh, rửa sạch, cắt mỏng 0,3 cm, cắt làm 4. Thịt nạc dăm băm chung với phần trắng hành lá, nêm chút tiêu, muối, bột ngọt. Lá hành, mùi: rửa sạch, xắt nhuyễn.

Một lít nước lạnh nấu sôi cho thịt băm vò viên tròn vào, thịt vừa chín nêm muối, cho bí đao vào. Bí vừa trong, nêm lại nước mắm ngon, bột ngọt.
Nguồn: bestslim.org

Tham khảo thêm:


0 nhận xét:

Đăng nhận xét