Để giảm cân nhanh và hiệu quả, biện pháp ưu tiên hàng đầu cho tác dụng giảm cân nhanh đó là ăn kiêng. Tuy nhiên ăn kiêng như thế nào để hiệu quả tối đa mới là điều quan trọng. Những món ăn kiêng với rau xanh được cho là giảm cân cực hiệu quả. Đây sẽ là những món ăn giảm cân nhanh nhất nếu bạn thực hiện thường xuyên trong một tuần sẽ giảm cân đáng kể, chỉ cần kiêng trì thực hiện.
>>>>> ẩm thực cuộc sống 24h
1. Món giá hẹ xào đậu hũ
Đây là món ăn chế biến đơn giản, nhưng lại có tác dụng giảm cân hiệu quả. Cả 2 thành phần giá và đậu hủ đều tham gia quá trình giảm cân tốt. Đậu hủ được làm từ đậu nành, có nhiều protein.Đặc biệt có riboflavin , vitamin B12, là 2 loại vitamin tham gia vào sản xuất năng lượng và đốt cháy các axit béo hiệu quả, đặc biệt là vùng mỡ bụng, hoặc đùi.
Chế biến: : 2 bìa đậu phụ nhỏ + ½ củ cà rốt, 1 ít hẹ, 200g giá đỗ + 100g thịt nạc vai. Thịt nạc nêm gia vị sau đó cho vào chảo xào cho gần chín, cho thêm đậu hủ vào, đảo xơ cho ngấm với thị, nêm gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng cho hẹ vào, tắt bếp, nêm thêm chút nước mắm cho món ăn giảm cân thêm đậm đà. Món ăn này dùng nóng với cơm sẽ mang lại cho bạn một thực đơn cách giảm mỡ bụng cuối tuần thêm hấp dẫn và ấm áp bên gia đình.
2. Rau xà lách
Dùng rau xà lách rửa sạch ăn kèm trong bữa ăn. 100g rau xà lách chứac 11calo và 0,4 gluxit , nhiều chất xơ,. Xà lách chứa ít năng lượng , nhưng lại giàu chất xơ tham gia tích cực vào quá trình trao đổi chât, đốt cháy năng lượng, giảm béo cho cơ thể. Đồng thời xà lách còn tốt cho sức khỏe. Món này có thể sủ dụng trong một tuần, hiêu quả giảm cân đáng kể.
3. Bông cải xanh
Bông cải xanh hay còn gọi là súp lơ là một trong những loại rau phổ biến nhất được sử dụng trong việc làm đẹp và giảm cân. Ăn bông cải xanh không những làm đẹp da mà còn giúp bạn và hiệu quả cao. Bông cải xanh có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon để bạn thay đổi thực đơn và tiếp tục kế hoạch cách giảm cân hiệu quả nhất của bạn.
Nên ăn kèm với các món ăn chính như thịt bò, cá, thịt gà , đây là 3 loại thịt không những cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể mà lại giúp đốt cháy mỡ thừa. Vì vậy đừng mãi ăn rau mà quên luôn các món ăn khác để cung cấp dưỡng chất cho cơ thể.
4. Súp rau xanh
Súp rau xanh là món được nấu chung của nhiều loại rau bạn yêu thích. Có thể chọn chừng 2 kg (rau muống, rau cải, bắp cải, cải bó xôi, tần ô, bí xanh, mướp, su hào, su su, cà rốt…).
Cách thực hiện: Rửa rau thật sạch bằng cách nhặt bỏ lá già, lá úa rồi cho vào một thau nước lớn rửa nhẹ tay tránh dập rau. Rửa nhiều lần dưới vòi nước rồi ngâm nước ngập rau, chừng 30 phút rửa lại một lần. Mục đích là để các chất độc mà chúng ta không nhìn thấy hòa tan trong nước và hết dần. Xắt các loại rau thành những đoạn nhỏ rồi đổ nước xâm xấp vào, đun lửa lớn trong vòng 10 phút, sau đó để lửa liu riu cho đến khi rau mềm.Nêm muối, bột ngọt cho vừa ăn, nếu bạn quen ăn cay thì bỏ ớt vào.
Món súp này có thể ăn bất cứ khi nào đói và bất cứ khi nào bạn muốn, kể cả buổi tối vì món súp này làm đầy dạ dày, mất cảm giác đói nhưng cung cấp năng lượng không đáng kể.
Nguồn: bestslim.org
Tham khảo thêm:
0 nhận xét:
Đăng nhận xét